Login Form

Vinaora Visitors Counter

2349806
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
596
1299
1895
1326746
7381
20917
2349806

Your IP: 54.234.228.78
Server Time: 2018-12-10 16:19:27

ความเป็นมา

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 2.75 (2 Votes)
 

สถาบันการพูดเพื่อความสำเร็จ (TalkToTop Training Institute)  เป็นสถาบันฝึกอบรมที่ถูกก่อตั้งขึ้น  เพื่อเป็นทางเลือกในการพัฒนาบุคลากรของหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ต้องการพัฒนาบุคลากรในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านความรู้ ทักษะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านทัศนคติ ซึ่งเป็นด้านที่พัฒนาได้ยากที่สุดของการพัฒนาบุคลากร

สถาบันการพูดเพื่อความสำเร็จ (TalkToTop Training Institute) ได้ก่อตั้งขึ้นโดยอาจารย์นายแพทย์นิวัฒน์ ลีวงศ์วัฒน์ ซึ่งท่านตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางชีวิตจากการเป็นวิสัญญีแพทย์มาเป็นวิทยากรเต็มตัวเป็นเวลา 14 ปีแล้ว หลังจากรับราชการมาทั้งสิ้น 14 ปี ด้วยใจรักในการที่จะเผยแพร่ความรู้และประสบการณ์ต่างๆที่ได้สั่งสมมาตลอดอายุการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นความรู้ที่ได้รับการถ่ายทอดจากครูบาอาจารย์ทุกท่าน หนังสือทุกเล่มที่ได้อ่าน และประสบการณ์จากการทำงานจริง รวมทั้งประสบการณ์จากการที่ได้มีโอกาสไปเป็นที่ปรึกษาให้กับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ท่านได้เดินทางไปเป็นวิทยากรและที่ปรึกษาให้กับหน่วยงานต่างๆทั่วทุกภาคของประเทศไทย ในขณะที่ยังรับราชการอยู่เป็นระยะเวลาประมาณ 7 ปี (พ.ศ.2540-2547) แต่ด้วยภาระงานของการเป็นวิสัญญีแพทย์และงานอื่นๆที่ได้รับมอบหมายจากผู้บริหาร ทำให้ขาดความคล่องตัวในการทำงานด้านวิทยากรที่ท่านรัก ในที่สุด ท่านจึงตัดสินใจลาออกและเดินตามความฝันของท่าน ตั้งแต่ 16 มีนาคม พ.ศ.2547 เป็นต้นมา

 

talk for your success & your happiness

www.talk2top.com ถูกสร้างขึ้น เพื่อเป็นศูนย์กลางสำหรับการสื่อสารระหว่างวิทยากร หน่วยงานผู้จัด และผู้เข้าสัมมนา และผู้สนใจ ในเรื่องต่างๆ เช่นการติดต่อเพื่อจองการสัมมนา การแจ้งข่าวสาร การสะท้อนความคิดเห็นหลังการสัมมนา ข้อติ-ชม ข้อเสนอแนะต่างๆ การให้ข้อมูลหรือบทความที่เป็นประโยชน์สำหรับสมาชิกจากทีมวิทยากร รวมทั้งเป็นเวทีที่ใช้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันระหว่างสมาชิกในประเด็นต่างๆที่มุ่งเน้นการพัฒนาความรู้ ทักษะ และทัศนคติแบบสร้างสรรค์ อันจะนำไปสู่การการพัฒนาร่วมกัน

ที่มาของสัญญลักษณ์รูป "เข็มฉีดยา"

ตอนแรกก็ยังนึกไม่ออกว่าจะใช้สัญญลักษณ์อะไรดีที่สื่อถึงสถาบันและความเป็นแพทย์ในเวลาเดียวกัน ชื่อสถาบันเองก็ยังมืดแปดด้านไม่รู้ว่าจะตั้งชื่อว่าอะไรดี รู้แต่ว่าต้องเป็นชื่อที่จำง่าย ฟังแล้วสะดุดหู ความหมายดี แล้วจู่ๆคำว่า "Talk To Top" ก็โผล่ขึ้นมาจากไหนไม่ทราบ รู้สึกได้ว่า"ใช่เลย!!" "TalkToTop Training" เพิ่มคำว่า "Institute" เข้าไปอีกหนึ่งคำ รวมเป็น "TalkToTop Training Institute" ชื่อในภาษาไทยถึงได้เกิดเป็น"สถาบันการพูดเพื่อความสำเร็จ" ทีนี้คำว่า "TalkToTop" ถ้าเราทำเป็นตัวย่อ ก็จะได้ "ตัวที 3 ตัว(TTT)" เมื่อลองเอามาจัดเรียงดูหลายๆแบบก็มาสะดุดตอนที่เอามาเรียงต่อกันในแนวดิ่ง เพราะมีลักษณะเหมือน "เข็มฉีดยา" อย่างที่เห็น(โดยต้องมีการปรับขนาดในพอเหมาะ) ก็เลยคิดว่า "ดีเหมือนกัน เวลาคนเห็น"เข็มฉีดยา"ก็จะนึกถึง"หมอ"มันก็ตรงคอนเซ็ปต์พอดี" แล้วมันเป็นสัญญลักษณ์ของ "การรักษาหรือเยียวยา" ด้วย การฝึกอบรมที่ดี ก็เหมือนกับการรักษาโรค เพราะเราต้องรู้ก่อนว่าผู้ป่วยเป็นโรคอะไร จึงจะรักษาให้หายได้ มันก็เหมือนกับการที่เราจะไปจัดสัมมนาให้กับองค์กรต่างๆเช่นกัน เราก็ต้องรู้ปัญหาหรือโรคของเขาก่อน ต้องวินิจฉัยให้ได้เสียก่อนว่าองค์กรของเขามีปัญหาหรือป่วยด้วยโรคอะไร เป็นโรคความรู้บกพร่อง ทักษะบกพร่อง หรือทัศนคติบกพร่อง บางครั้งก็เป็นหลายโรคพร้อมๆกันก็มี ซึ่งถ้าเราวินิจฉัยได้ถูกต้องแม่นยำ เราก็จะสามารถเลือกใช้ยาได้อย่างเหมาะสม ถึงแม้จะมีอาการดื้อยาบ้าง อาการก็ยังดีขึ้น และสัญญลักษณ์"ข็มฉีดยา"ก็ยังเตือนให้ตัวเราระลึกอยู่เสมอว่าเราเป็นใคร มาจากไหน และกำลังจะไปที่ใด ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมา ก็คือที่มาของสัญญลักษณ์รูป "เข็มฉีดยา" อย่างที่ทุกท่านเห็นนั่นเองครับ เอวังก็มีด้วยประการฉะนี้